Suy giãn tĩnh mạch

Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân qua 7 giai đoạn nên biết sớm

Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân sẽ có nhiều người không biết rõ. Bạn có biết rằng có rất nhiều người mắc bệnh tĩnh mạch mãn tính? Và hơn nữa, mặc dù số lượng người mắc bệnh rất lớn nhưng chỉ có 1,9 triệu người được điều trị thích hợp? Đó là lý do tại sao trong bài viết này, chúng tôi chỉ ra suy giãn tĩnh mạch chân qua bảy giai đoạn để bạn có thể biết cách điều trị căn bệnh này.

Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân phát triển ra sao?

Giãn tĩnh mạch phát triển khi có quá nhiều áp lực tích tụ trong tĩnh mạch máu, điều này sẽ cản trở quá trình lưu thông của máu. Đây là tác dụng phụ thường gặp của chấn thương và thay đổi nội tiết tố. Bệnh tĩnh mạch này là kết quả các mạch máu đang bị tổn thương.

Giai-doan -1
Giai đoạn 1 – Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân

Sự tích tụ áp lực làm tổn thương cấu trúc của tĩnh mạch, khiến chúng trở nên yếu hơn, xẹp xuống, mất hình dạng cứng và dẫn tới nơi bị tổn thương sưng lên. Khi tĩnh mạch yếu đi, máu ứ lại bên trong khiến tĩnh mạch phồng lên. Thông thường, quá trình này dần dần xảy ra như một tác dụng phụ của quá trình lão hóa hoặc di truyền.

Ngoài ra, hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân có thể xảy ra ở các tĩnh mạch nằm ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, mặc dù các khu vực phổ biến nhất là ở chân và mắt cá chân. Sự phát triển của chứng giãn tĩnh mạch thường diễn ra theo từng giai đoạn.

=> Xem thêm thông tin Giãn tĩnh mạch chân là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân qua các giai đoạn?

Dưới đây là các giai đoạn chúng tôi tổng hợp được về các giai đoạn mắc chứng giãn tĩnh mạch chân. Chắc chắn những thông tin này sẽ mang đến nhiều thông tin có ích cho bạn.

Giai đoạn 1: Sưng tĩnh mạch

Giai đoạn đầu tiên không xuất hiện về mặt vật lý vì những thay đổi tác động đến các van bên trong chân. Trước khi xuất hiện dấu hiệu giãn tĩnh mạch trên da, chúng gây ra cảm giác khó chịu. Đây là tình trạng bắt đầu của hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân bạn nên biết sớm.

Giai đoạn 1: Sưng tĩnh mạch chân là giai đoạn vàng chữa trị
Giai đoạn 1: Sưng tĩnh mạch chân là giai đoạn vàng chữa trị

Các triệu chứng bao gồm đau hoặc nhức do chuột rút, nóng rát, sưng tấy, ngứa và chân, mắt cá chân nặng hoặc mệt mỏi hoặc chân bồn chồn. Những cảm giác này có thể tăng tần suất cho đến khi sự khó chịu không chỉ là sự khó chịu đơn thuần hoặc không còn được cho là có nguyên nhân bên ngoài nữa.

Giai đoạn 2: Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân 

Sự hiện diện của các tĩnh mạch xuất hiện dưới dạng các đường màu xanh hoặc tím trên da. Nhưng một số người ở giai đoạn 2 của quá trình phát triển chứng giãn tĩnh mạch lại cảm thấy nóng rát, đau hoặc nhức ở các đường tĩnh mạch.

Giai-doan -2
Giai đoạn 2 – Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân

Giai đoạn 3: Tĩnh mạch to hoặc sưng

Khi các tĩnh mạch xẹp xuống và ứ đọng máu, chúng chuyển sang màu tím đậm, đỏ, xanh, sưng lên và gây đổi màu da, ngứa, đau và nặng nề. Chứng giãn tĩnh mạch có thể trở nên nghiêm trọng đến mức ảnh hưởng đến một số hoạt động nhất định khi chạm vào, chẳng hạn như mặc quần áo hoặc thoa kem dưỡng da.

Khi tình trạng tiến triển, chứng giãn tĩnh mạch có thể vỡ ra và chảy máu hoặc hình thành các vết loét và vết loét chậm lành. Ở giai đoạn này, cảm giác nặng nề, đau đớn sẽ trở nên tồi tệ hơn vào cuối ngày. Đó chính là hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân trong giai đoạn 3.

Giai đoạn 4: Phù nề và mỏi chân

Giãn tĩnh mạch nghiêm trọng bị vỡ có thể khiến máu ứ đọng bên trong bộ phận cơ thể bị ảnh hưởng, thường là ở chân. Hầu hết mọi người đều bị sưng chân hay mắt cá chân, điều này giác nặng nề có thể bao gồm đau, rát ở những vùng bị giãn tĩnh mạch vào buổi tối hoặc sau thời gian đứng lâu.

Xuất hiện tình trạng phù nề bàn chân là điều báo động
Xuất hiện tình trạng phù nề bàn chân là điều báo động

Giai đoạn 5: Mắt cá chân biến dạng – Hình ảnh suy nghĩ tĩnh mạch chân

Sự xuất hiện nổi bật của các tĩnh mạch trên mắt cá chân gây sưng lên, đau, ngứa hoặc bỏng. Những triệu chứng này thường nghiêm trọng hơn sau khi đứng lâu hoặc thực hiện một số hoạt động nhất định. Bạn nên cẩn thận trong giai đoạn nghiêm trọng này.

Giai đoạn 6: Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân thay đổi da

Giãn tĩnh mạch chân khiến da bị thay đổi màu - Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân
Giãn tĩnh mạch chân khiến da bị thay đổi màu – Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân

Tĩnh mạch bị tổn thương có thể gây ra những thay đổi không mong muốn về kết cấu và màu sắc của da. Khi bệnh tiến triển, da trở nên sẫm màu, cứng hơn và nhạy cảm hơn với cơn đau. Từ hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân qua 6 giai đoạn giúp bệnh nhân hiểu hơn về tình trạng nghiêm trọng ở giai đoạn này.

Giai đoạn 7: Loét ở chân hoặc mắt cá chân

Các giai đoạn tiến triển của chứng giãn tĩnh mạch là khi các vết thương hoặc vết loét nghiêm trọng, đau đớn và chậm lành ở chân. Một số vết loét có thể lành lại mà không cần chăm sóc cẩn thận, nhưng thay vào đó, vết loét thường phát triển mãn tính. Đó chính là hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân ở giai đoạn gây hại nhất.

Không được chủ quan trước căn bệnh của mình
Không được chủ quan trước căn bệnh của mình

Các vết loét tiến triển có thể chảy nước hoặc rỉ dịch hoặc mủ. Nhiễm trùng có thể xâm nhập và gây ra mủ có mùi hôi hoặc mủ màu hơi vàng đến hơi xanh, có thể cực kỳ đau đớn và khó chịu khi chạm vào hoặc thậm chí nhìn vào và có thể dẫn đến viêm mô tế bào hoặc các bệnh đe dọa tính mạng khác.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để xác định căn bệnh?

Tốt nhất bạn nên xác định tình trạng giãn tĩnh mạch ở giai đoạn đầu, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu nhận thấy tình trạng sưng tấy. Vì vậy, giai đoạn một và hai là thích hợp nhất để hành động. Lý do nó quan trọng là vì chứng giãn tĩnh mạch có thể dẫn đến rất nhiều đau đớn. Khi xác định được hình ảnh giãn tĩnh mạch bàn chân phải chữa trị ngay giai đoạn đầu.

Giai đoạn 7 là tình trạng nguy hiểm nhất - Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân
Giai đoạn 7 là tình trạng nguy hiểm nhất – Hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân

Hoạt động trong cuộc sống hàng ngày có thể trở nên cực kỳ khó khăn, đặc biệt là khi phải đối mặt với những cơn co thắt và cảm giác nóng rát liên tục. Chưa kể, chứng giãn tĩnh mạch chân sẽ khiến bạn đau đớn. Trải qua thời gian không chữa trị kịp thời, tĩnh mạch của bạn có thể giãn ra đến mức có thể gây loét hoặc đông máu.

Tóm lại, nếu bạn nhận thấy tình trạng suy giãn tĩnh mạch của mình đang ở giai đoạn vàng thì đã đến lúc phải gặp chuyên gia. Hãy đến các cơ sở y tế gần nhất để được đánh giá tình trạng và điều trị chuyên sâu. Chắc chắn việc xác định hình ảnh suy giãn tĩnh mạch chân là điều rất cần thiết với bạn ngay lúc này.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button