Tất cả câu hỏi liên quan bệnh suy tĩnh mạch
Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi bệnh viêm tắc tĩnh mạch chi dưới có cần mang vớ y khoa hay không? Mẹ em đã uống thuốc điều trị 1 tháng chân đã bớt sưng, gân ở chân cũng bớt nổi. Mẹ em mới đi tái khám, bác sỉ cho thuốc Daflon 2 viên/ngày và Sintrom ngày 1/4 viên xen kẻ ngày 1/2 viên. Hiện tại bác sĩ điều trị phát thuốc uống 1 tháng. Nhưng vài ngày nay chân mẹ em có dấu hiệu to hơn. Xin bác sĩ tư vấn mẹ em có cần đi khám lại liền không hay đợi tháng sau và cho em hỏi chế độ ăn uống như thế nào để hạn chế cục máu đông ở tĩnh mạch?
Ngày: 10-10-2012

Chào bạn,

 

Tắc tĩnh mạch sâu do huyết khối, tùy theo nguyên nhân, nên sử dụng thuốc kháng đông kéo dài trung bình từ 03-06 tháng và cần phải thử máu thường xuyên để xem liều thuốc kháng đông có ổn chưa, việc phối hợp với các thuốc khác cần được cân nhắc cẩn thận.

 

Trong giai đoạn cấp bệnh nhân cần được băng ép chân bằng băng cuộn hoặc vớ y khoa. Phần lớn bệnh nhân bị huyết khối tĩnh mạch sâu sẽ bị hội chứng suy tĩnh mạch hậu huyết khối, chân sẽ sưng to khi đi, đứng nhiều và do đó việc mang vớ y khoa là việc rất cần thiết.

 

Chào thân mến,

ThS.Bs Lê Thanh Phong

Phụ trách phòng khám mạch máu