Tất cả câu hỏi liên quan bệnh suy tĩnh mạch
xin chào anh/chị tôi bị phù chân,ấn vào thịt đau,xin hỏi anh/chị là khám ở đâu hiệu quả nhất(khu vực đồng bằng sông Cửu Long) và phương pháp điều trị khỏi bệnh và ăn uống như thế nào? xin chân thành cám ơn!
Ngày: 17-11-2014

Bạn thân mến, 


Triệu chứng phù chân có trong nhiều bệnh như suy tĩnh mạch, bệnh suy tim, suy thận, suy dinh dưỡng, bệnh gan,...

 

Thông tin của bạn gửi không đủ để chúng tôi đưa ra lời tư vấn phù hợp.

 

Bạn có thể đến phòng khám Mạch máu hay Tim mạch bệnh viện tỉnh.


Thân ái. 

ThS BS Lê Thanh Phong

Phụ trách Phòng khám Mạch máu Bệnh Viện Đại Học Y Dược TP.HCM

Kính hỏi Bác Sỉ năm nay tôi 50 tuổi, ở lòng bàn chân trái dưới mắt cá trong khoảng 5cm ngay phần lõm của lòng bàn chân, dùng ngón tay ấn nhẹ rất đau, mắt thường nhìn thấy có những chấm đỏ nhạt bên trong lớp da, tôi có đến trung tâm Hoà Hảo khoa mạch máu để khám, Bác Sỉ Nghiệp Văn siêu âm cho biết chổ đau ở lòng bàn chân tôi bị bướu mạch máu, và Bác Sỉ có chích xơ chổ đau nhiều lần ( mỗi mũi thuốc 500.000đ ). Nhưng không có kết quả, sau tôi đến Chợ Rẩy khoa phẩu thuật mạch máu, Bác Sỉ cho chụp MR và siêu âm, kết quả cũng như trung tâm Hoà hảo, các Bác Sỉ Chợ Rẩy dự định cho nhập viện để chích xơ và Bác Sỉ cho biết mỗi mũi thuốc xơ có giá đến khoảng 4 tới 5 triệu. Nhưng đã chích nhiều rồi ở Hoà Hảo không hết, giờ chích nữa sợ không kết quả. Nên các Bác Sỉ Chợ Rẩy bảo tôi chờ đến tháng 10 này có đoàn Bác Sỉ Pháp qua thăm Việt Nam rồi Bác Sỉ Chợ Rẩy alo tôi đến để các Bác Sỉ pháp khám xem có phương pháp điều trị mới không. Vậy xin Bác Sỉ Bệnh viện ĐHYD cho tôi một lời khuyên, vì hiện nay chân tôi rất đau, chắc tôi phải đến bệnh viện ĐHYD nhờ Bác Sỉ ở đây điều trị, xin hỏi Bác Sỉ thuốc chích xơ ở Hoà Hảo và Chợ Rẩy giá chênh lệch như vậy thì thuốc nào đúng hay tốt. Xin chân thành cám ơn Bác sỉ
Ngày: 19-09-2014

Chào anh,

 

Xin cảm ơn sự tin tưởng của anh dành cho bệnh viện chúng tôi.

 

Theo thông tin từ anh cung cấp, anh có thể bóc bướu máu, một dị dạng mạch máu dạng tĩnh mạch. Vì vị trí của bướu nằm ở lòng bàn chân, nơi tiếp xúc trực tiếp khi đi lại nên có thể gây đau.

 

Việc điều trị các dị dạng mạch máu như thế này có thể sử dụng một số phương pháp như chích xơ, chích cồn, đốt bằng sóng cao tần, hay phẫu thuật. Chỉ định điều trị thường dựa vào một số tiêu chuẩn về bản chất bướu, kích thước, vị trí bướu,... Và quyết định điều trị như thế nào chỉ có thể có sau khi đã khám toàn diện.

 

Thông tin của anh không đủ cho chúng tôi có một lời khuyên chính xác. Hy vọng anh có thể đến phòng khám mạch máu bệnh viện ĐHYD để được tư vấn thêm.

 

Riêng về sự khác nhau về giá chích xơ giữa hai trung tâm y tế được nêu, chúng tôi không thể trả lời thay cho các bệnh viện đó vì không có đủ thông tin.

Anh có thể gặp chuyên gia Pháp khi họ đến BVCR xem sao.

 

Chúc anh may mắn.

ThS BS Lê Thanh Phong

Phụ trách phòng khám Mạch máu Bệnh Viện Đại Học Y Dược TP.HCM

Dạ kính chào bác sĩ. Thưa bác sĩ e có hiện tượng lạnh, đau buốt 2 bắp chân rất khó chịu, em đã đi khám ở bệnh viện quận thủ đức và điều trị gần 1 năm nhưng không khỏi. Bác sĩ cho em hỏi có thể e bị bệnh gì ạ.? Em thường rất lạnh, đau 2 bắp chân, tê buốt và nhói ở 2 bắp chân ạ. Em có bị viêm gan b mạm và điều trị đặc trị 2 năm bây giờ các chỉ số gan và virut về bình thường rồi ạ. Em xin chân thành cảm ơn sự tư vấn của bác sĩ ạ.
Ngày: 14-09-2014

Chào bạn,

 

Bạn là nam hay nữ, bao nhiêu tuổi, bệnh khởi phát bao lâu, tính chất đau như thế nào, có liên quan đến tư thế đứng hay thời tiết, chẩn đoán tại bệnh viện Thủ Đức là gì, điều trị như thế nào,...

 

Thông thường, triệu chứng đau ở chân có thể liên quan đến các bệnh về mạch máu, xương khớp, thần kinh,... Tuy nhiên những thông tin mà bạn cung cấp không đủ để có một chẩn đoán, hy vọng bạn có thể đến phòng khám mạch máu của BV để chúng tôi có thể khám và tư vấn phù hợp.

 

ThS BS Lê Thanh Phong

Phụ trách phòng khám Mạch máu Bệnh Viện Đại Học Y Dược TP.HCM

« 1 2 3 »